Tin tức
Vụ “100% mì tôm nhiễm độc”: Im lặng cho qua tết Nguyên Đán?

Vụ “100% mì tôm nhiễm độc”: Im lặng cho qua tết Nguyên Đán?

Các sản phẩm mì tôm vẫn tiếp tục được phân phối cho các siêu thị, đại lý lớn, hoạt động mua...

Các sản phẩm mì tôm vẫn tiếp tục được phân phối cho các siêu thị, đại lý lớn, hoạt động mua bán vẫn được thực hiện. Khi nói về biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh có thông tin “100% mì tôm nhiễm độc”, hầu hết đơn vị bán hàng được hỏi đều trả lời là đợi kết luận của cơ quan chức năng, còn hiện tại các hoạt động vẫn bình thường.

Trong khi đó trả lời trên một tờ báo khác, Giám đốc marketing Masan, ông Nguyễn Tấn Việt khẳng định Masan không cho thêm loại axit này vào các sản phẩm của công ty. Đại điện của Masan cho biết, doanh nghiệp này cùng nhiều đơn vị kinh doanh trong ngành sản xuất mì gói đã mang các mẫu sản phẩm đến cơ quan kiểm nghiệm và hoàn toàn không phát hiện chất này?

Còn ông  Lê Văn Hùng, trưởng phòng marketing của công ty Acecook Việt Nam, cho biết doanh nghiệp đã nhận được những thông tin liên quan đến kết quả kiểm tra mẫu mì tôm. Theo ông Hùng, thông tin trên cũng đã có gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty, nhưng hiện tại tác động này chưa thống kê được cụ thể.

Tìm hiểu dưới góc độ các nhà quản lý, PV Seatimes kết nối với ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), tuy nhiên ông Trung nói bận họp và đề nghị trả lời bằng email. Qua thư điện tử PV đặt hai vấn đề cần được giải đáp bao gồm: Cục an toàn thực phẩm đã vào cuộc kiểm tra và xác minh thông tin chưa? Và quá trình kiểm tra xác minh đến đâu? Nếu có thì kết quả ra sao? Và trước thông tin làm hoang mang dư luận, người tiêu dùng, phía cơ quan đã có biện pháp nào để làm ổn định tâm lý hoặc trấn an người tiêu dùng?

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, phản hồi từ email mà ông Trần Quang Trung cung cấp lại là bài phân tích “Hiểu đúng về axit oxalic trong các sản phẩm thực phẩm”? Những câu hỏi mà phóng viên đặt ra vì thế cũng chưa có lời giải đáp.

Chúng tôi tiếp tục đặt dấu hỏi về sự “im lặng” này, và phải chăng phải qua đợt tết Nguyên Đán thì cơ quan chức năng mới bắt đầu vào cuộc và có câu trả lời cho người tiêu dùng?

Thiết nghĩ, một sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn như mì tôm, lại là món ăn thường xuyên, liên tục của người dân thì việc làm rõ thông tin "100% mì tôm nhiễm độc" cần phải có những động thái mạnh mẽ từ phía các cơ quan quản lý và đơn vị liên quan để có câu trả lời thỏa đáng nhất, sớm nhất. Có như vậy, người dân mới thực sự có một cái tết an lành, mạnh khỏe.

tags : thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn toàn thực phẩm, xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Gọi : 0969 603 030