Tin tức   /  Pháp luật
CEO Mỹ đối diện vụ ly hôn đắt đỏ

CEO Mỹ đối diện vụ ly hôn đắt đỏ

Hãng dầu mỏ Continental Resources là doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng rất lớn trên thế giới, doanh nghiệp này đóng vai trò trong việc cung cấp dầu mỏ với ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Hãng dầu mỏ Continental Resources là doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng rất lớn trên thế giới, doanh nghiệp này đóng vai trò trong việc cung cấp dầu mỏ với ảnh hưởng trên toàn thế giới. Harold Hamm - CEO hãng dầu mỏ Continental Resources có thể phải bồi thường cho vợ hơn 1,7 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục của tài phiệt viễn thông Rupert Murdoch phải chi trả cho vụ lu hôn năm 1999.
CEO Continental Resources - Harold Hamm, một trong những doanh nhân giàu có và quyền lực nhất nước Mỹ, đang bị vướng vào một vụ ly hôn có khả năng đắt giá nhất lịch sử, đe dọa quyền kiểm soát của ông với công ty dầu mỏ tăng trưởng nhanh nhất nước. Ngày 19/3, Sue Ann Hamm, vợ hai của tỷ phú này, đã nộp đơn ly dị lên tòa án Oklahoma. Lý do là Harold có "quan hệ ngoài luồng" và đã bị bà phát hiện từ năm 2010.

Harold Hamm năm nay 67 tuổi và là người đứng đằng sau quá trình bùng nổ dầu mỏ tại Mỹ. Ông là cố vấn năng lượng cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney. Tạp chí Time từng bình chọn Hamm là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Ông cũng nằm trong danh sách 50 người giàu nhất nước Mỹ, xếp thứ 32 với tài sản 11,3 tỷ USD, theo Forbes.

Hai vợ chồng tỷ phú Harold và Sue Ann Hamm.

Vợ ông, Sue Ann Hamm, năm nay 56 tuổi và từng giữ một số vị trí chủ chốt tại Continental. Bà đứng đầu nhiều nhóm kinh doanh dầu mỏ ở Oklahoma, tham gia điều trần trước Quốc hội Mỹ thay mặt Continental và thành lập bộ phận marketing dầu mỏ - khí gas cho công ty. Tuy nhiên, theo luật sư của bà, hiện Sue Ann không còn liên quan đến Continental.

Hai vợ chồng Hamm kết hôn tháng 4/1988 và có hai con gái. Trước đó, Harold cũng có ba con với người vợ trước, đã ly hôn năm 1987.

Giới truyền thông vẫn chưa biết liệu hai người đã ký thỏa thuận tài sản hôn nhân chưa. Các luật sư nhận định nếu một trong hai chưa ký, tiền bồi thường cho vụ ly dị này có thể phá vỡ kỷ lục 1,7 tỷ USD của tài phiệt viễn thông Rupert Murdoch và vợ cũ Anna năm 1999. Tài sản bị chia cũng có thể bao gồm 68% cổ phần của Harold trong Continental trị giá 11,2 tỷ USD.

Barbara Atwood, giáo sư luật tại Đại học Arizona cho biết: "Tôi chưa từng thấy vụ kiện nào liên quan đến nhiều tiền thế này". Hè năm ngoái, Continental cùng 4 công ty do hãng kiểm soát cũng bị vướng vào một vụ kiện tại tòa án Oklahoma.

Sau thông tin về vụ ly dị, Continental ra thông cáo cho biết việc này "sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty". Cổ phiếu Continental đã giảm 2,9% xuống còn hơn 86 USD ngày 21/3.