Dịch vụ   /  Nhà đất
Xiết chặt hơn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị

Xiết chặt hơn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị

"Ngày 12/8, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị về việc “cấp phép xây dựng - những vướng mắc và hướng tháo gỡ”.

 

"Ngày 12/8, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị về việc “cấp phép xây dựng - những vướng mắc và hướng tháo gỡ”.

 

 

giấy phép xây dựng nhà ở

 

 

Những thảo luận trong Hội nghị này, dự kiến sẽ được đưa vào dự thảo Nghị định về cấp phép xây dựng do Bộ soạn thảo với nội dung hoàn toàn mới.

 

Một trong những vấn đề được chú ý là việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị cũng sẽ được quy định chặt chẽ hơn nhằm hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực của cán bộ làm thủ tục cấp phép.

 

Cụ thể, trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở đô thị, chủ nhà phải có kết quả thẩm định đảm bảo độ an toàn chịu lực, phòng chống cháy nổ, môi trường, điều kiện cấp điện, nước.

 

Công trình sẽ được cấp phép khi đáp ứng đủ điều kiện khi: Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 hoặc quy chế quản lý kiến trúc quy hoạch; Bảo đảm về chỉ giới, thiết kế đô thị, an toàn đối với công trình xung quanh; Bảo đảm hành lang bảo vệ đê điều, giao thông; Không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận về kết cấu, kiến trúc, môi trường, cấp thoát nước, ánh sáng...

 

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh giấy phép xây dựng cũng được quy định cụ thể trong trường hợp điều chỉnh thiết kế làm thay đổi kiến trúc mặt chính công trình, vị trí xây dựng, các chỉ giới, cốt nền, diện tích xây dựng, chiều cao, số tầng. Việc gia hạn giấy phép xây dựng cũng sẽ được bãi bỏ trong thời gian tới.

 

 

 Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất:

 

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030.

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 -  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com. 

 

 

        Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

 

          Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Gọi : 0969 603 030