Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Câu chuyện hôn nhân
Vợ muốn ly hôn vì biết chồng ngoại tình

Vợ muốn ly hôn vì biết chồng ngoại tình

Dù em chỉ vui chơi bên ngoài nhưng vợ em nhất quyết không tha thứ và đòi ly hôn.

 Thính giả: Em lấy vợ đến nay đã được 8 năm rồi, nhưng qua một thời gian đi làm ăn xa vợ chồng em cũng có xích mích về vấn đề là: Em làm xa nhà em và đi ngoại tình này nọ, lúc về vợ em biết, được giờ cô ấy muốn bỏ.

MC Thanh Huyền:  Thế ý của bạn thế nào?

Thính giảÝ của em là em không ạ! Vì mình ra ngoài đi làm như thế thôi nhưng vợ con vẫn là trên hết. Em muốn giữ lại cái tình cảm nhưng nhất quyết là cô ấy không nghe ạ. Em muốn hỏi cửa sổ tình yêu cho em lời khuyên xem như thế nào ạ?

MC Thanh Huyền: Vâng! Câu chuyện của bạn thì chị Nguyễn Thị Mùi chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tư vấn cho bạn.

Thính giảVâng!

Chuyện gia Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giảDạ vâng! Em chào chị ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Lấy vợ 8 năm rồi mình có mấy cháu rồi hả em?

Thính giả: Dạ em có hai cháu rồi ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế việc mà mình ngoại tình này vợ mới biết hay là biết lâu rồi hả em?

Thính giả: Dạ cô ấy mới biết cách đây được 2 tháng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Vợ mới biết hai tháng và cương quyết ly hôn đúng không? Thế còn em thì vừa nãy chị cũng đã nghe em nói với chị Huyền rồi. Tức là mình đi ra ngoài thì vậy thôi chứ còn vợ con vẫn là trên hết, mình rất muốn giữ gia đình. Chị hỏi một chút là em đi như thế tức là cứ xa nhà biền biệt ấy rất lâu mới về đúng không?

Thính giả: Dạ không em đi khoảng một tháng, hai tháng về một lần.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế cái việc mình ngoại tình bây giờ có còn không? Hay là như thế nào?

Thính giả: Dạ em chấm dứt rồi, từ khi vợ em biết là em bỏ, chấm dứt hết tất cả để em cố gắng kéo lại hạnh phúc gia đình được trở lại như xưa.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Tính chất ngoại tình của em là như thế nào? Tức là mình cùng ở với một người phụ nữ khác à hay là thỉnh thoảng gặp gỡ hay là như thế nào?

Thính giả: Vâng ạ! Em hay chơi bời chỗ nọ chỗ kia thôi chứ không ở cùng người ta chị ạ.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ừ có quen biết thế nhưng mà với người phụ nữ ấy mình có hứa hẹn gì với người ta không?

Thính giả: Dạ không ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Không hứa hẹn gì à?

Thính giảVâng! Đến với nhau thì em nói thẳng là em có vợ rồi!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Và người ta cũng chấp nhận cái chuyện đấy?

Thính giả: Vâng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Người ta hoàn cảnh thế nào mà người ta lại chấp nhận mình như thế?

Thính giả: Cô ấy thì cũng có gia đình rồi, có một cháu rồi, nhưng mà gia đình không được hoàn hảo nên cũng bỏ nhau. Em đi làm và gặp nhau.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Đúng là vì gia đình trục trặc, thành ra người ta một mình cũng vắng vẻ, nhiều lúc người ta cũng chấp nhận cái chuyện ngoại tình để có một cái người đàn ông mặc dù không thể đi đến được hôn nhân. Trong khi đó mình lại xa nhà thành ra nhiều lúc nó cũng không làm chủ được phải không? Thế nhưng bây giờ em cũng đã hối hận vì ngoại tình là một chuyện nhưng vợ con vẫn là trên hết. Đó cũng là suy nghĩ của khá nhiều người đàn ông.

Nhưng mà cũng có những người vợ chấp nhận điều này, nhưng cũng có những người vợ không phải là dễ dàng chấp nhận. Vậy sau sự cố gắng đó của em, vợ em nói như thế nào?

Thính giảDạ vợ em không đồng ý, vợ em làm đơn ra tòa. Ra hai lần ra tòa rồi chị ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ra tòa rồi? Thế tòa có nói là đề nghị ở phường hay xã hòa giải không?

Thính giả: Dạ ra xã hòa giải không được xong nên lại về huyện….

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Tức là cũng ra xã hòa giải rồi? Và vẫn không được? Nhưng hòa giải mấy lần? Có hòa giải đủ 3 lần không?

Thính giảDạ ra xã hòa giải 3 lần không được, xong cũng gửi đơn về huyện.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Vậy là em đã làm đủ các bước đi như vậy rồi nhưng cô ấy vẫn không thay đổi ý định. Về phía gia đình đôi bên thì như thế nào? Bên gia đình nhà em, bố mẹ hay anh chị em này rồi gia đình của bên cô ấy thì phản ứng trước việc này như thế nào?

Thính giả: Bố mẹ hai bên thì cũng không can thiệp gì vào. Đôi bên bố mẹ chỉ bảo là “bây giờ tốt nhất là hai vợ chồng quay về ở với nhau, biết sai rồi thì sửa. Phải sống vì con vì cái chứ chả bố mẹ nào mong muốn con cải bỏ nhau”.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ừ tức là cũng có… kể cả bên bố mẹ của cô ấy đúng không? Nhưng mà dứt khoát là cô ấy vẫn không thuận đúng không?

Thính giảVâng!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế thì thực là cũng khó, bởi vì cũng đã làm rất là nhiều bước và tất cả chỉ trong thời gian là hai tháng thôi. Thực sự chị nghĩ bây giờ có lẽ sẽ chỉ còn chờ đợi vào thời gian… Bởi vì là lấy nhau 8 năm mà thật sự mình cũng đã có những chuyện ngoại tình ở bên ngoài mà bây giờ cô ây mới biết mà. Thì nó là một cú sốc rất  lớn đấy em ạ! Một sự đau đớn lắm! Và không thể tưởng tượng được. Nên nếu muốn cô ấy ngay lập tức cho qua mọi chuyện cũng khó. Cho nên nếu bây giờ mà nói rằng là vẫn giữ nguyên gia đình như vậy có thể là cô ấy sẽ không đồng ý. Nhưng mà em có thể xin với cả tòa là cho một cái thời gian để cả hai cùng suy nghĩ có  được không? Và em cũng đề nghị với cô ấy như vậy. Thì hi vọng là qua thời gian thì dần dần có thể cô ấy…. nếu ví dụ như là cô ấy nghĩ rằng “thôi thì chồng mình cũng đã sai” nhưng mà cô ấy tha và nghĩ đến những tình cảm cũ trước kia của vợ chồng..v..v.. Mà cô ấy quay trở lại được thì rất là tốt. Còn cũng chính qua thời gian ấy, cô ấy lại càng ngày càng hiểu được rằng là mình không thể chấp nhận được một người chồng như thế này. Thì có lẽ đến lúc ấy mình cũng không còn cách nào khác em ạ!

Thính giả: Vâng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Ừ thế nhé! Rồi! Chị chào em!

Thính giả: Vâng em chào chị ạ!

Tìm kiếm trên wep: Tư vấn ly hôn