Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa
Thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo pháp luật

Tư vấn Thừa kế theo pháp luật, hoàn tất các thủ tục Thừa kế theo pháp luật nhanh chóng, an toàn và hợp pháp với chi phí dịch vụ thấp nhất chỉ có ở luật Hoàng Phú.

 

 Theo quy định của Bộ luật dân sự, Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.

Những người được hưởng di sản Thừa kế theo pháp luật không phụ thuộc vào mức độ năng lực hành vi. Mọi người đều bình đẳng trong việc hưởng Di sản thừa kế của người chết, thực hiện nghĩa vụ mà người chết chưa thực hiện trong phạm vi di sản nhận. Thừa kế theo pháp luật được áp dụng trong những trường hợp sau:

- Không có Di chúc;

- Di chúc không hợp pháp;

- Những người thừa kế theo Di chúc đều chết trước người lập Di chúc; cơ quan, tổ chức được hưởng thừa kế theo Di chúc không còn vào thời điểm mở thừa kế;

- Những người được chỉ định làm người Thừa kế theo di chúc mà không có quyền hưởng di sản, hoặc từ chối quyền hưởng di sản. Thừa kế theo pháp luật được áp dụng đối với các phần di sản sau đây:

- Phần Di sản thừa kế không được định đoạt trong Di chúc;

- Phần di sản có liên quan đến phần của Di chúc không có hiệu lực pháp luật;

- Phần di sản có liên quan đến người được Thừa kế theo di chúc nhưng họ không có quyền hưởng di sản, từ chối quyền nhận di sản, chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập Di chúc; liên quan đến cơ quan, tổ chức được hưởng di sản theo Di chúc, nhưng không còn vào thời điểm mở thừa kế.

Những người Thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

- Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

- Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

- Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Bộ luật dân sự đã có những quy định tương đối cụ thể, chi tiết về Chế định thừa kế. Nhưng thực tiễn áp dụng chế định này vẫn còn nhiều khó khăn. Một số vướng mắc chủ yếu là về Thủ tục từ chối nhận di sản, Thời hiệu khởi kiện yêu cầu chia tài sản thừa kế, Tính hợp pháp của Di chúc và mối quan hệ thừa kế giữa con riêng và bố dượng, mẹ kế.

Dịch vụ tư vấn Thừa kế theo pháp luật của luật Hoàng Phú:

- Tư vấn xác định những người được hưởng Thừa kế theo pháp luật;

 - Tư vấn quyền và nghĩa vụ của những người hưởng Thừa kế theo pháp luật;

 - Tư vấn về hàng thừa kế và diện thừa kế;

- Tư vấn xác định phần di sản chia theo pháp luật;

- Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến Thừa kế theo pháp luật.

 

 

 

Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất:

 

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030.

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 -  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com. 

 

 

        Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

 

          Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Gọi : 0969 603 030