Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Ly hôn
THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của hai vợ chồng khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác khi đã ly hôn).

 THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH NHẤT 

 

Khi cuộc sống hôn nhân gặp bế tắc, ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng mà không ai mong muốn. Có nhiều cặp vợ chồng, việc gặp nhau để trao đổi, giải quyết các vấn đề khi ly hôn cũng là điều khó khăn, họ không thể nói chuyện với nhau được, không thể thỏa thuận với nhau về các vấn đề khi ly hôn được.

 

Những phát sinh từ việc tranh chấp con chung, tài sản chung, nợ chung....khiến cho đôi bên mệt mỏi, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quy định pháp luật để giải quyết những tranh chấp ấy đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình. Để có thể đạt được những thỏa thuận tốt nhất, có sự giúp đỡ, hòa giải và thời gian giải quyết mẫu thuẫn ly hôn được nhanh chóng.

 

Khách hàng hãy đến với Dịch vụ ly hôn của Công Ty Luật Hoàng Phú chúng tôi sẽ được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các khó khăn mà các bạn đang gặp phải.

 

        Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ ly hôn nhanh -  Uy tín - Chuyên nghiệp - Nhanh

 

          Hotline tư vấn 24/7: 0969603030

 

Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh tại Luật Hoàng Phú

 

 

Không chỉ là làm các thủ tục ly hôn đồng thuận đơn thuần, dịch vụ ly hôn của chúng tôi còn giúp khách hàng có thể chia sẻ những khó khăn, những điều khó nói trong cuộc sống. Là đại diện giữa hai bên, có thể đứng ra hòa giải cho đôi bên trước khi tiến đến quyết định ly hôn. 

 

Tư vấn luật ly hôn thuận tình theo đúng pháp luật hiện hành, luôn đứng về phía công lý, ghi chú mọi vấn đề trong cuộc sống hôn nhân của hai bên, bảo vệ sự thật và hòa giải theo yêu cầu của khách hàng. Luật sư tư vấn riêng, tư vấn kín theo yêu cầu, đến khảo sát thực tế theo mong muốn. Đảm bảo các thông tin bí mật của quý khách hàng của chúng tôi.

 

Khi mọi sự hòa giải đều không thành công, đương sự vẫn quyết định ly hôn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các thủ tục ly hôn một cách tận tình và hợp lý. Hoàn thành trong thời gian sớm nhất, với chi phí thấp nhất. Luôn sát cánh cùng khách hàng trong mọi trường hợp và thời gian cần thiết.  

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân gia đìnhgiải quyết nhiều vụ ly hôn từ đôn giản đến phức tạp. Cộng với đội ngũ luật sư đồng đảo, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn nhận thức được những khó khăn, vướng mắc của khách hàng trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn. 

 

Căn cứ pháp lý khi tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình

 

- Áp dụng bộ luật tố tụng dân sự 2015;

 

- Luật hôn nhân và gia đình năm 2014;

 

- Nghị quyết 04/2016/NQ-HĐTP ngày 30/12/2016 của hội đồng thẩm phán TAND tối cao;

 

- Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT ngày 06/01/2016 của TAND tối cao VKSNDTC, bộ tư pháp;

 

- Các văn bản khác có liên quan.

 

NHỮNG KHÓ KHĂN & VƯỚNG MẮC THƯỜNG GẶP KHI LY HÔN THUẬN TÌNH

 

1. Khó khăn về thiếu hồ sơ, giấy tờ LY HÔN ĐỒNG THUẬN

 

- Có thể do thất lạc, mất,....trong quá trình lưu giữ không cẩn thận.

 

- Do một bên cố tình giấu không hợp tác bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

 

  Đối với những khó khăn trên thì bạn phải làm như thế nào ? thực tế thì nếu bạn không có đủ giấy tờ thì Tòa Án rất khó có thể giải quyết cho bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn vẫn có thể giải quyết được nếu bạn biết cách xử lý khéo.

 

Công ty Luật Hoàng Phú sẽ giúp bạn xử lý, giải quyết các vấn đề về pháp lý. Hỗ trợ bổ sung giấy tờ thiếu khi ly hôn đồng thuận. Xử lý hồ sơ xin ly hôn thuận tình thiếu giấy tờ. Hoặc giải quyết các hồ sơ ly hôn thuận tình vắng mặt vợ/chồng.

 

2. Khó khăn về thủ tục ly hôn trên Tòa án

thủ tục ly hôn thuận tình

 

- Nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ, sai sót, đơn không đúng mẫu....Tòa sẽ trả lại hồ sơ

 

- Nếu bạn không xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết, Tòa sẽ trả hồ sơ hoặc chuyển hồ sơ, như vậy bạn sẽ rất mất thời gian.

 

- Bạn sẽ phải lên Tòa nhiều lần để bổ sung hồ sơ, giấy tờ....

 

Thực tế việc ly hôn đồng thuận cũng không quá phức tạp. Nhưng tại sao khi bạn đi thực hiện thủ tục lại gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian như vậy?

 

3. Khó khăn khi tranh chấp quyền nuôi con         

 

Trường hợp vợ chồng bạn không thể thoả thuận được về việc nuôi con thì Tòa án sẽ dựa trên những điều kiện nhất định để quyết định ai được quyền nuôi con.

 

quyền nuôi con khi ly hôn

 

Căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau với mục đích tìm được người có thể đáp ứng tối đa yêu cầu cho sự phát triển của đứa trẻ, Tòa án sẽ dựa trên 3 yếu tố sau:


+ Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

+ Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn … của cha mẹ.

+ Nguyện vọng của con: Con mong muốn được ở với ai (chỉ áp dụng với con từ đủ 7 tuổi trở lên).

  Nếu bạn có đủ khả năng chứng minh trước Tòa rằng mình có thể đem lại cho con mình cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn có thể chăm sóc cũng như nuôi dạy con tốt hơn; đồng thời chứng minh vấn đề chồng bạn không chăm sóc tốt cho bạn trong xuốt thời gian bạn mang thai cũng như nuôi con nhỏ sau này, chồng bạn không có thu nhập ổn định để Tòa có thể xem xét thì bạn có khả năng giành được quyền nuôi con. 

 

 Xem bài viết : Thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn

 

4. Khó khăn khi tranh chấp chia tài sản chung     

 

Trong quá trình giải quyết ly hôn, nếu các bên không thỏa thuận được với nhau về tài sản, phát sinh tranh chấp, một trong các bên có quyền khởi kiện về tài sản ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

 

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn:

 

+ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ chồng

 

+ Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

 

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo ra thu nhập.

 

+ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

 

Khi giải quyết tranh chấp tài sản sau thì quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình đượcTòa án xem xét.

 

Xem bài viết  : Chia quyền sử dụng đất khi ly hôn

 

Những khó khăn khách quan khi làm dịch vụ ly hôn

 

Một bên vợ hoặc chồng không hợp tác, cố tình không cung cấp các hồ sơ giấy tờ ly hôn;

 

Thủ tục ly hôn kéo dài phức tạp, đi lại nhiều lần do không am hiểu thủ tục tố tụng tại Tòa án;

 

Không biết được nơi cư trú thực tế của bị đơn dẫn đến hồ sơ bị Tòa án trả lại;

 

Hộ khẩu và nơi cư trú của bị đơn không cùng một nơi dẫn tới việc khó thụ lý hồ sơ;

 

Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài, ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù;

 

Ly hôn đơn phương có tranh chấp về tài sản và con cái;

 

Nộp hồ sơ vào Tòa án rất lâu nhưng không có Thông báo thụ lý vụ án. 

 

DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẬN TÌNH LY HÔN CỦA LUẬT HOÀNG PHÚ

 

 Với đội ngũ Luật sư tư vấn am hiểu, dày dặn kinh nghiệm và nắm rõ những quy định của pháp luật trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình. Công ty Luật Hoàng Phú, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với khách hàng những vẫn đề sau:

 

- Tư vấn thủ tục, quy trình và hồ sơ pháp lý để tiến hành thủ tục ly hôn;

 

- Tư vấn những quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình về việc phân chia và xác định tài sản chung, tài sản riêng;

 

- Tư vấn phương án giải quyết các tranh chấp về quyền nuôi con theo quy định pháp luật;

 

- Giải đáp và hướng dẫn về chế độ cấp dưỡng, chế độ thăm nom, nuôi dậy con sau ly  hôn.

 

- Tư vấn ly hôn miễn phí, cung cấp tổng tài tư vấn ly hôn miễn phí, tư vấn ly hôn trực tuyến trên website https://luatgiadinh.com/

 

- Tư vấn ly hôn đơn phương, tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

 

- Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản, vắng mặt, ly hôn với người nước ngoài, người ở nước ngoài ...

 

- Tư vấn ly hôn đồng thuận tại quận Hoàng Mai, Đống Đa, Long Biên, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Thanh Xuân, Hà Đông, tư vấn ly hôn tại Hai Bà Trưng......Các tỉnh thành trên cả nước Việt Nam.

 

Hồ sơ ly hôn thuận tình cần giấy tờ gì ?

 

Hồ sơ cần chuẩn bị để giải quyết ly hôn nhanh, quý khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 

+ Giấy Đăng ký kết hôn bản gốc (trường hợp không còn hay mất quý khách hàng xin bản trích lục);

 

+ Giấy Khai sinh của các con (bản sao y chứng thực);

 

+ Giấy Chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu/bằng lái xe (bản sao y chứng thực);

 

+ Sổ Hộ khẩu gia đình của hai vợ chồng (bản sao y chứng thực); 

 

+ Bản tự khai của con (trường hợp con trên bảy tuổi);

 

+ Đơn xin ly hôn theo mẫu;

 

+  Các giấy tờ khác có liên quan…

 

Quy trình giải quyết ly hôn đồng thuận

 

đồng thuận ly hôn

 

Bước 1: Chúng tôi tiếp nhận thông tin hồ sơ và lắng nghe yêu cầu của khách hàng khi đến với chúng tôi cần được hỗ trợ; tư vấn toàn bộ miễn phí và ra phương án tốt nhất để khách hàng lựa chọn giải quyết sao cho phù hợp với từng hồ sơ, vụ việc…

 

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ ly hôn cho quý khách hàng: Đăng ký kết hôn bản gốc; chứng minh nhân dân của hai vợ chồng hoặc căn cước công dân, trường hợp không có thì có thể dùng hộ chiếu hoặc bằng lái xe thay thế; giấy khai sinh của các con, sổ hộ khẩu gia đình; đơn xin ly hôn theo mẫu hiện hành.

 

Bước 3: Nộp hồ sơ và tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình : Tham gia vào quá trình ly hôn theo ủy quyền của khách hàng; nộp hồ sơ tại tòa án nhân dân có thẩm quyền.

 

Bước 4: Tiến hành ly hôn và nhận phán quyết: Đại diện pháp lý cho khách hàng tiếng hành làm thủ tục ly hôn tại tòa án; hỗ trợ pháp lý khi có tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con; nhận phán quyết ly hôn từ tòa án và bàn giao cho khách hàng.

 

Tại sao khách hàng nên lựa chọn Luật Hoàng Phú khi cần giải quyết ly hôn ?

 

 Công ty Luật Hoàng Phú vừa là Công ty Luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam và là một trong những Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Cùng với đội ngũ luật sư gạo cội, năng động, nhạy bén và chuyên viên pháp lý nhiệt tình, tâm huyết sẽ là cầu nối đem đến công lý và trả lại những quyền lợi đáng có mà khách hàng được nhận.

 

     Với sứ mệnh luôn phục vụ tối đa vì lợi ích của khách hàng,  Công ty Luật Hoàng Phú tự hào là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng nhiều năm nay. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh chóng với mức chi phí và thù lao hợp lý…

 

Công ty Luật Hoàng Phú cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói dưới hai hình thức. Bao gồm :  dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh và ly hôn theo thủ tục hành chính. Chi phí khi sử dụng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức ly hôn, tính chất vụ án.

 

 Để được báo giá cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ tới công ty chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

 

 CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

 

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030. 

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 -  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

Gọi : 0969 603 030