Dịch vụ   /  Doanh nghiệp  /  Thay đổi ĐKKD
Thủ tục đăng ký thay đổi kinh doanh

Thủ tục đăng ký thay đổi kinh doanh

Theo quy định tại Điều 26, Luật Doanh nghiệp 2005; Điều 35, Điều 36 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp (Nghị định 43-CP), doanh nghiệp có quyền thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh, vốn điều lệ hoặc số cổ phần được quyền chào bán, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các vấn đề khác trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh

 

 

 Theo quy định tại Điều 26, Luật Doanh nghiệp 2005; Điều 35, Điều 36 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp (Nghị định 43-CP), doanh nghiệp có quyền thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh, vốn điều lệ hoặc số cổ phần được quyền chào bán, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các vấn đề khác trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh. Để thay đổi, doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh gồm: biên bản họp đại hội đồng cổ đông của công ty về việc thay đổi tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty; quyết định của đại hội đồng cổ đông của công ty về việc thay đổi tên gọi và địa chỉ trụ sở chính của công ty; thông báo về việc thay đổi đăng ký kinh doanh (theo mẫu do sở kế hoạch và đầu tư ban hành).


Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, khi thay đổi tên gọi, địa chỉ trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:
Thứ nhất, việc thay đổi tên gọi của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Tên gọi dự kiến thay đổi phải tuân thủ các quy định tại Điều 32, 33, 34 của Luật Doanh nghiệp và Điều 14, 15, 16, 17, 18 của Nghị định 43/2010/NĐ-CP.
Thứ hai, trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế về việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.
Thứ ba, doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày doanh nghiệp ra quyết định (hoặc nghị quyết) thay đổi các nội dung này.
Thứ tư, trong thời hạn ba mươi ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp phải đăng tải trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc một trong các tờ báo xuất bản hằng ngày (báo in hoặc báo điện tử) tại địa phương trong ba số liên tiếp để hoàn thành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất:

 

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030.

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 -  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com. 

 

 

        Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

 

          Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

 

Gọi : 0969 603 030