Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là người Đức

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là người Đức

Công dân nước Việt Nam có nhu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài là người Đức có thể tham khảo tại Luật Hoàng Phú để được tư vấn miễn phí, và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đức một cách nhanh - đảm bảo - chất lượng - uy tín.

 Luật sư tại công ty Luật Hoàng Phú tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Đức như sau:

 
- Thứ nhất về điều hiện kết hôn, căn cứ theo quy định tại Điều 126, Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định:
"Điều 126. Kết hôn có yếu tố nước ngoài
 
1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.
 
2. Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn."
 
 Như vậy,Bạn muốn kết hôn với người nước ngoài thì phải tuân thủ quy định về điều kiện kết hôn theo luật Việt Nam, được quy định tại Điều 8, Luật Hôn nhân gia đình 2014:
 
"Điều 8. Điều kiện đăng ký  kết hôn
 
Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:
 
a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 
b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
 
c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
 
d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.
 
 
 
Người bạn muốn đăng  ký kết hôn có quốc tịch Đức, do vậy việc Đăng ký kết hôn của  bạn sẽ được thực hiện tại phòng hộ tịch (Standesamt) nơi  bạn cư trú hoặc nơi chồng bạn  đang cư trú.
 

Các giấy tờ của bạn cần chuẩn bị khi muốn đăng ký kết hôn với người Đức  gồm:

 
1. Giấy chứng nhận độc thân (dành cho công dân VN ĐKKH ở nước ngoài)
2. Giấy khai sinh
3. Sổ hộ khẩu gia đình
4. Nếu ly hôn phải có quyết định ly hôn
5. Hộ chiếu
 

Các giấy tờ khác liên quan đang ở Đức như giấy phép cư trú tạm thời và giấy chứng nhận của công an hộ khẩu về tình trạng gia đình .

 

Vì  bạn là người Việt Nam, nên các giấy tờ có liên quan đến thủ tục đăng ký kết hôn với người ngoài đều phải được thẩm tra lại tại VP luật sư tin cậy tại ĐSQ Đức ở Việt Nam. Thời gian xác minh từ 3 đến 6 tháng.
Khi có xác minh xong về giấy tờ của  bạn, phòng hộ tịch (Standesamt) yêu cầu bạn đến Đại Sứ Quán Việt Nam xin thêm một giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn .
Sau đó kết hợp cùng giấy tờ của người yêu bạn, phòng hộ tịch mới làm thủ tục trình báo ĐKKH của hai người lên tòa án tối cao của tiểu bang. Khoảng sau 1 tháng hai người mới có lịch để cưới.
Theo kinh nghiệm, bạn phải chờ đợi tối thiểu từ 4 đến 7 tháng mới có lịch để cưới.
 
Như vậy,Bạn có thể làm thủ tục kết hôn tại Đức, cơ quan Tư pháp của Đức sẽ làm, các giấy tờ có liên quan đến thủ tục ĐKKH đều phải được thẩm tra lạ tại VP luật sư tin cậy tại ĐSQ Đức ở Việt Nam. Bạn căn cứ vào các loại giấy tờ nêu trên để chuẩn bị từ Việt Nam ví dụ: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình,.. như vậy thời gian để có đăng ký kết hôn là khoảng từ 4 đến 7 tháng.
 
- Về vấn đề giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân:
 
Căn cứ theo khoản 1, Điều 20, Nghị định số 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân gia đình quy định: "Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng. Trường hợp pháp luật nước ngoài không quy định việc cấp giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ của người đó hiện tại không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó";.
 
 Và "Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình";
 
Như vậy, giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của con gái bạn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chưa quá 6 tháng. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng.
 
Nếu bạn muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đức nhanh có thể liên hệ đến văn phòng luật công ty Luật Hoàng Phú để được giải quyết nhanh chóng - trọn gói - chính xác và chất lượng
LUẬT HOÀNG PHÚ

276 ĐƯỜNG LÁNG - THỊNH QUANG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

HOTLINE : 0912 456 586
 
Lưu ý : Luật Hoàng Phú là công ty tư vấn luật, không phải văn phòng mô giới kết hôn với người nước ngoài..... Khách hàng có nhu cầu làm dịch vụ về luật kết hôn, ly hôn, lý lịch tư pháp, visa, hộ chiếu vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi