Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đan Mạch

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đan Mạch

Hiện tại tôi có tình cảm với 1 người Đan Mạch cũng đang làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi có dự định kết hôn và sẽ sang Đan Mạch để định cư. Tôi muốn làm thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc xin hỏi cần những thủ tục gì ?

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đan Mạch

Tên tôi là Đ.T.T.H sinh năm 1984 hiện đang sống tại Hà Nội cách đây 4 năm tôi có kết hôn với một kỹ sư người hàn  quốc sinh sống và làm việc tại VN và  chúng tôi sống ở hà nội. chúng tôi có 1 con trai năm nay được hơn 2 tuổi, tuy nhiên 2 vợ chồng tôi đã ly thân hơn 1 năm nay do cuộc sống có nhiều mâu thuẫn, chồng tôi ít quan tâm đến vợ con, mải mê cá độ bong đá và nợ nần rất nhiều.

Hiện tại tôi có tình cảm với 1 người Đan Mạch cũng đang làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi có dự định kết hôn và sẽ sang Đan Mạch để định cư. Tôi muốn làm thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc  xin hỏi cần những thủ tục gì ?

Sau khi ly hôn tôi có thể đăng ký kết hôn với người Đan Mạch được không và thủ tục đăng ký kết hôn với người Đan Mạch như thế nào?

Trả lời :

Thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc trong trường hợp chồng của bạn đồng ý ly hôn thì toàn án sẽ giải quyết theo hướng thuận tình ly hôn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm

-          Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc của vợ chồng bạn

-          Sổ hộ khẩu nơi đăng ký thường trú của bạn và chồng

-          Giấy khai sinh của con bạn

-          Hộ chiếu của chồng bạn

-          Chứng minh thư nhân dân của bạn

-          Đơn xin ly hôn ( xem : mẫu đơn thuận tình ly hôn)

Hồ sơ của bạn có thể nộp tại tòa án nhân dân quận thuộc hà nội nơi mà bạn đang sinh sống hoặc nơi chồng bạn đang sinh sống và có giấy đăng ký tạm trú. Nếu không có tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con thì hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 30 ngày.

Trong trường hợp chồng bạn không đồng ý ly hôn bạn có quyền ly hôn đơn phương và yêu cầu  tòa án giải quyết việc chia tài sản và quyền nuôi con cho bạn. thời gian chờ giải quyết đến ngày có quyết định ly hôn trong vòng 4 tháng.

Sau khi có quyết định ly hôn của tòa án, bạn mang quyết định đó về UBND quận nơi bạn đang sinh sống yêu cầu họ cấp cho bạn giấy chứng nhận độc thân. Từ đó bạn có thể kết hôn với người Đan Mạch mà bạn muốn.

Thủ tục kết hôn với người Đan Mạch cần những giấy tờ sau :

-          Giấy chứng nhận độc thân của người Đan Mạch ( xin tại Đan Mạch)

-          Giấy xác nhận Thông tin cá nhân của người Đan Mạch

-          Giấy khám sức khỏe của người Đan Mạch

-          Chứng Minh nhân dân của người Việt Nam

-          Sổ hộ khẩu của người Việt Nam

-          Giấy chứng nhận độc thân của người việt nam

-          Giấy khai sinh của người việt nam

-          Giấy khám sức khỏe của người việt nam

Nộp hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Sở tư pháp tình, thành phố trực thuộc Trung Ương.

Thời gian chờ giải quyết là : 30 ngày.

Bạn cần tư vấn luật, hỗ trợ trong việc làm thủ tục giấy tờ kết hôn- ly hôn hoặc thúc đẩy sớm thời gian hãy liên hệ với chúng tôi : 0969603030  để được tư vấn miễn phí !!