Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Ly hôn
Những điều cần biết trước khi làm thủ tục ly hôn

Những điều cần biết trước khi làm thủ tục ly hôn

"Ly dị có thể là sự khởi đầu của một chương kế tiếp, ngay cả khi bạn không biết làm thế nào cho cuốn sách kết thúc" - cô nói. "Có thể bạn không biết lựa chọn những gì nhưng nó đã có ở đây".

 1.Bạn sẽ mất một thời gian để hồi phục và cảm thấy ổn

Lê Mỹ đã nghĩ cô ấy có thể xử lý được ly hôn: "Tôi là một người mạnh mẽ, tôi sở hữu doanh nghiệp của riêng tôi và là một diễn giả chuyên nghiệp". Nhưng cô thừa nhận bị tê liệt hoàn toàn đúng một năm sau chia tay. Các lớp học phục hồi sau ly dị mới giúp cô nhận ra mọi thứ đã bị trả lại điểm khởi đầu.

2. Chọn luật sư một cách khôn ngoan

"Tôi thuê một luật sư hình sự và thu được tài sản không đáng kể", Minh Vương - Giám đốc của ngân hàng A thừa nhận. Do đó theo Luân - một thành viên của công ty luật  Minh Việt chuyên về ly hôn, luật sư giỏi là người thông thạo luật  hôn nhân gia đình có thể giành tài sản sau ly hôn nhiều hơn cho bạn bởi họ biết những hình thái nhà nước - pháp luật và thẩm phán và luật sư địa phương. 

3. Đặc biệt chú ý đến tài chính chung

Theo các nhà phân tích tài chính 40% các vụ kiện tụng ly hôn là về tiền bạc. Cho nên cần có được càng nhiều thông tin càng tốt về tài khoản bạn được chia sẻ trước tòa. Hãy hỏi luật sư của bạn khi nào và làm thế nào tốt nhất để thu thập những thông tin này đầu tiên.

4. Dự tính chi phí sinh hoạt trong tương lai của bạn càng sớm càng tốt

Tài chính nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. "Vết thương lòng rồi sẽ được chữa lành song ảnh hưởng tài chính từ những quyết định kém cỏi hoặc thiếu hiểu biết sẽ kéo dài suốt đời",

Do đó, bước đầu tiên là phải nắm được triệt để chi phí cuộc sống tương lai của bạn trước khi các thủ tục ly hôn  được tiến hành: "Nếu bạn không biết bạn cần những gì trong tương lai thì bạn không thể yêu cầu nó và chắn chắn bạn sẽ không có được nó"

5. Tính đến các chi phí bất ngờ

Thậm chí cần lên kế hoạch ngoài lề cẩn thận cho chi phí tương lai của bạn. Ví dụ, bạn có thể nhắm vào bảo hiểm y tế của chồng bạn, làm sao anh ta để lại cho bạn một chi phí bổ sung.

Lê  đề nghị được thanh toán bảo hiểm một lần và tách biệt với cấp dưỡng. "Tôi yêu cầu chồng tôi và đã nhận được sau 30 ngày", cô nói. "Quá nhều người đàn ông né tránh trách nhiệm tài chính của họ, do đó chờ đợi đến khoản cấp dưỡng đầu tiên là không khôn ngoan. Cố gắng có sẵn tiền chỉ trong vài ngày. Bạn sẽ cần nó" - cô nói thêm.

6. Nỗ lực làm tổn thương chồng cũ là sai lầm

Ngân kể, một khách hàng của cô đã nói mối quan hệ của chồng mình với cô thư kí cho sếp của anh ta biết và kết quả là chồng cô bị sa thải. Không chỉ anh ta bị hại mà chính những người vợ và đứa con của họ sẽ phải chịu mức sống thấp hơn. Đơn giản vì sự bôi nhọ người cũ đồng nghĩa với việc làm tổn thương những đứa con hơn là ông chồng, ngay cả khi bạn nghĩ chúng không nghe hay đọc những gì bạn nói.

"Bất cứ điều gì được chia sẻ trực tuyến dù là ngẫu hứng về chồng cũ sẽ tồn tại mãi mãi - khi những đứa con đủ tuổi để đọc", Ngân cảnh báo.

7. Ly hôn không có nghĩa là bạn thất bại, không giỏi giang hay không đáng được yêu

"Ly dị thường được xem như  chuyện khác người và phụ nữ từng ly dị sẽ bị xem là 'dễ dãi', 'tai tiếng'"

Một số người vẫn tồn tại kỳ thị, vì vậy hãy nhớ rằng ly hôn không định nghĩa được con người bạn. "Ly dị không có nghĩa là bạn không làm được việc. Thất bại trong hôn nhân không có nghĩa bạn không đủ năng lực làm vợ, làm một đối tác, người yêu hay người bạn"

8. Các ngày nghỉ lễ sẽ không như mong đợi

Lan, 29 tuổi, ở Nghệ An, đã kết hôn 6 năm rồi ly dị. "Tôi đã không chuẩn bị cho sự cô đơn trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Những ngày nghỉ càng khuếch đại sự tan vỡ gia đình", cô nói. Cô muốn lên một kế hoạch gặp mẹ và các bạn hoặc đi nghỉ để tĩnh tâm. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn mình luôn bận rộn trong các kỳ nghỉ khi hạnh phúc gia đình không còn.

9. Lũ trẻ sẽ không nói cho bạn biết chúng cảm giác như thế nào về ly hôn, nhưng hành vi của chúng sẽ cho thấy

"Những đứa trẻ cảm nhận về tan vỡ hôn nhân không quan trọng bằng việc cha mẹ đối xử như thế nào với chúng".

Vì vậy, theo dõi các hành vi của trẻ để biết chúng như thế nào. Xem cách nó thích ngủ cùng giường với bạn, thể hiện sự tức giận với anh chị em, bạn bè, uống rượu, bỏ học... Để giải quyết, Doares gợi ý cả gia đình nên ngồi lại nói chuyện với nhau, thông báo với giáo viên chủ nhiệm nhưng không nên chủ động đưa con đi điều trị khi chưa có sự đồng ý của chúng, vì tuy điều trị là một lựa chọn tốt cho việc thay đổi hành vi cực đoan nhưng "việc này có thể làm trẻ cảm thấy bị kỳ thị hoặc củng cố ý nghĩ ly hôn là lỗi của mình".

10. Ly dị có thể mang đến tự do và cho bạn cơ hội mới

Trước khi ly dị vào năm 2007, Linh, 47 tuổi,  cảm thấy như cô không có bất kỳ tài năng nào ngoại trừ việc chăm sóc con cái. Hiện tại cô là chủ blog  luatgiadinh.com và thấy hướng đi mới cuộc sống của cô có thể đạt được.