Dịch vụ   /  Nhà đất
Nhập khẩu vào thành phố theo hộ khẩu vợ hoặc chồng

Nhập khẩu vào thành phố theo hộ khẩu vợ hoặc chồng

Theo quy định tại khoản 3 Điều 12 Nghị định số 51/CP ngày 10/5/1997 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ khẩu, vợ (chồng) có quyền nhập vào hộ khẩu của chồng (vợ). Thủ tục đăng ký chuyển hộ khẩu được quy định tại Thông tư của Bộ Nội vụ số 06 ngày 20/6/1997.

 

"Tôi lấy chồng có hộ khẩu ở Bắc Ninh. Vậy tôi có thể nhập hộ khẩu thành phố theo gia đình chồng không, thủ tục thế nào?" (bạn đọc Mai Linh)


Luật Hoàng Phú trả lời:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 12 Nghị định số 51/CP ngày 10/5/1997 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ khẩu, vợ (chồng) có quyền nhập vào hộ khẩu của chồng (vợ). Thủ tục đăng ký chuyển hộ khẩu được quy định tại Thông tư của Bộ Nội vụ số 06 ngày 20/6/1997. Cụ thể, người chuyển đến (hoặc chủ hộ nơi nhận nhân khẩu mới) trong thời hạn không quá 7 ngày đến công an quận, huyện, thị xã thành phố thuộc tỉnh nơi chuyển đến để làm thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú. Giấy tờ bao gồm:

- Chứng minh nhân dân của bản thân;

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

- Giấy chứng nhận chuyển đi do công an nơi thường trú cũ cấp;

- Giấy tờ chứng minh nhà ở hợp pháp (nhà nơi nhập hộ khẩu);

- Trường hợp chuyển hộ khẩu thường trú theo vợ hoặc chồng thì phải có thêm giấy kết hôn hoặc giấy tờ khác chứng minh cho mối quan hệ vợ chồng;

- Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể nơi nhập khẩu.

Thủ tục chi tiết hơn do Phòng Cảnh sát quản lý trật tự xã hội Công an Bắc Ninh (nơi bạn xin nhập hộ khẩu) quy định.


Đến với dịch vụ tách hoặc nhập hộ khẩu của Công ty Luật Hoàng Phú, quý khách sẽ được đảm bảo về giấy tờ, hồ sơ, thời gian hoàn thành công việc bằng giao kết hợp đồng dịch vụ tách hoặc nhập hộ khẩu giúp quý khách hàng gửi trọn niềm tin.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, hi vọng rằng ý kiến trên sẽ giúp làm sáng tỏ vấn đề mà bạn thắc mắc. Đối với từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

 

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030.

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 -  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com. 

 

 

        Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

 

          Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Gọi : 0969 603 030