Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Câu chuyện hôn nhân
Ly hôn vì duyên là do sắp đặt

Ly hôn vì duyên là do sắp đặt

Bác tôi kết hôn được 19 năm, đã có 2 con trai một người 19 tuổi và một người 14 tuổi. Hiện nay bác muốn làm thủ tục ly hôn với vợ vì lý do ngày xưa bác lấy vợ là do ông tôi sắp đặt cho bác chứ bác không được yêu và lựa chọn.

 Bác tôi kết hôn được 19 năm, đã có 2 con trai một  người 19 tuổi và một người 14 tuổi. Hiện nay bác muốn làm thủ tục ly hôn với vợ vì lý do ngày xưa bác lấy vợ là do ông tôi sắp đặt cho bác chứ bác không được yêu và lựa chọn.

Bác gái (vợ của bác tôi) không đồng ý ly hôn. Họ hàng và mọi người trong gia đình cũng phản đối việc bác tôi ly hôn. Nhưng bác ấy nhất định muốn ly hôn, vì bác nói đến lúc bác ấy muốn được tự do và tìm cho mình 1 cảm giác được yêu hơn. Bác ấy đồng ý tất cả những gì yêu cầu mà bác gái đưa ra. Nhà cửa và miếng đất còn lại bác ấy không lấy gì. Hai người con của bác cũng đã lớn, bác ấy sẽ nuôi anh cả ăn học và lo chu cấp cho đứa con thứ 2 ở với mẹ.

Bác tôi chuyển lên sinh sống ở Lào Cai và bắt đầu ly thân với vợ. Một lần tình cờ vợ của bác lên lào cai để nói chuyện với bác về việc làm thủ tục ly hôn. Trong lúc bác trai tôi đi vắng, vợ bác ấy mở tủ và phát hiện trong tủ có 200 triệu đồng. Sau đó vợ của bác ấy về quê (thái bình) và làm thủ tục ly hôn thuận tình. Tuy nhiên trong phần phân chia tài sản, bác ấy muốn giữ ngôi nhà để ở cùng với đứa con trai thứ, tài sản trong nhà và 100 triệu đồng tiền mặt. Tức một nửa số tiền mà bác ây phát hiện trong tủ của bác trai tại Lào Cai.

Khi biết chuyện đó bác trai tôi rất buồn, vì số tiền đó là số tiền mà bác tôi kiếm được trong thời gian ly thân với vợ. Tuy nhiên để có thể ly dị vợ nhanh chóng, bác tôi chấp nhận toàn bộ điều kiện của bác gái và hai người chính thức ly hôn.

luatgiadinh.com

Sau này bác ấy có kết hôn với một người con gái trẻ hơn tuổi bác rất nhiều, và xinh xắn hơn vợ bác trước đây. Bác ấy vẫn chu cấp đầy đủ cho 2 anh con trai ăn học đàng hoàng và không hề có ý hằn học với vợ cũ về chuyện tiền nong. Mỗi lần dịp tết nhất hay giỗ chạp bác ấy vẫn về quê thăm anh chị em. 2 bác vẫn gặp nhau và chào hỏi như những người bạn.

Hôn nhân không có tình yêu không đơn giản như các cụ ngày xưa vẫn nghỉ, chỉ cần về ở với nhau là sẽ nảy sinh tình cảm. Mặc dù thời gian ăn ở vợ chồng của bác tôi không phải là ngắn, nhưng khi xuất phát ở nơi không có tình yêu hôn nhân rất dễ tan vỡ.