Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Câu chuyện hôn nhân
Ly hôn và những hệ lụy hậu ly hôn

Ly hôn và những hệ lụy hậu ly hôn

Ngày cầm quyết định ly hôn trên tay, cô thở phào nhẹ nhõm. Tưởng chừng đã thoát khỏi gánh nặng, thoát khỏi cuộc sống tù túng, thoát khỏi kiếp làm dâu tăm tối và người chồng nhu nhược. Nhưng thời gian dần qua đi, cảm giác ấy mất đi……

 Câu chuyện về hậu quả sau ly hôn :

Sau hơn 2 năm chung sống, cô quyết định ly hôn đơn phương khi chồng không chịu ký vào đơn ly hôn mà cô yêu cầu. Một mặt để giải thoát cho bản thân khỏi cuộc sống nơi quê chồng không được hạnh phúc ấm êm như cô mong muốn. Một mặt là để cho chồng cô – người đàn ông không lập trường vững vàng, không lý tưởng sống làm tròn chữ hiếu với bố mẹ và chị chồng cô.

Ngày ly hôn vợ chồng cô không có tranh chấp về tài sản bởi hơn 2 năm qua cô chỉ biết đi làm và nuôi con. Còn chồng cô thì làm cho bố mẹ. Duy chỉ có đứa con gái chưa đầy 18thangs tuổi là cô giành quyền nuôi con.

Ngày cầm được quyết định ly hôn cô thở phào nhẹ nhõm, nghĩ rằng mình đã thoát khỏi cuộc sống bế tắc ấy để tìm cho mình một cuộc sống mới. Cô lao vào công việc, làm mọi thời gian để kiếm tiền nuôi con. Một mình nơi chốn thành đô lạc lõng, con có khi gửi ông bà ngoại có khi ở với cô.

Thời gian cứ thế trôi qua, càng ngày khuôn mặt cô càng trở nên ảm đạm và nét mệt mỏi trên khuôn mặt cô cứ xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Cô cảm thấy cô đơn, và khi đứa con của cô ngày càng lớn chỉ sự tình yêu của mẹ là chưa đủ, khi các bạn cùng lớp có cha. Con gái luôn bi bô hỏi mẹ ơi sao bố không đưa con đi học??? Sao con không thấy bố?? Sao bố không đưa con đi chơi công viên giống bạn kia ???..... 

Ly hôn mang lại cho cô cuộc sống tự do, nhưng mang lại cho con của cô sự thiếu thốn tình cảm của người cha. Thiếu đi người chia sẻ, gánh vác nặng nhọc cùng cô.

Đôi khi ly hôn không phải là cách tốt nhất cho con bạn, cho gia đình bạn và cho chính bạn bởi những hệ lụy hậu hôn nhân. Nó sẽ khiến bạn đến 1 lúc nào đó sẽ thấy luyến tiếc và buồn nếu bạn chưa có 1 tương lai, dự định tốt sau khi ly hôn.

 

Đặc biệt ly hôn đơn phương sẽ gây ra nhiều tổn thương cho người phụ nữ hơn so với thuận tình ly hôn. Phụ nữ là phái nhạy cảm nên trong trường hợp bạn cần suy nghĩ kỹ cho chính bạn và cho con cái của bạn.

Bạn nên đến gặp luật sư để được tư vấn luật ly hôn trước khi quyết định một quyết định quan trọng trong cuộc đời bạn !!! 

SĐT tư vấn : 0969.60.3030.