Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Ly hôn
LUẬT SƯ LY HÔN

LUẬT SƯ LY HÔN

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra với gia đình của mình, nhưng đôi khi nó lại là giải pháp cuối cùng mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Đó là khi cuộc sống hôn nhân trở nên trầm trọng, hai bên không còn tình cảm yêu thương, mục đích của hôn nhân không thể đạt được.

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra với gia đình của chính mình, nhưng đôi khi nó lại là giải pháp cuối cùng mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Đó là khi cuộc sống hôn nhân trở nên mâu thuẫn trầm trọng, đời sống hôn nhân không thể tiếp tục, hai bên không còn tình cảm yêu thương, mục đích của hôn nhân không thể đạt được…thì lúc này ly hôn là cách giải thoát tốt nhất về mọi mặt.

Là hãng luật có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và tranh tụng các vụ án về hôn nhân gia đình, chúng tôi cung cấp tới khách hàng các gói dịch vụ tư vấn ly hôn, hướng dẫn giải quyết vụ án ly hôn tại tòa, tư vấn thực hiện thủ tục ly hôn (giải quyết ly hôn đơn phương, giải quyết ly hôn thuận tình, ly hôn có tranh chấp tài sản, quyền nuôi con) đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

Các bươc luật sư Hoàng Phú tiếp nhận hồ sơ:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng bằng cuộc gọi, zalo, email;

Bước 2: Tổng hợp các thông tin mấu chốt và đưa ra phương án tư vấn, định hướng tối ưu nhất cho quý khách hàng lựa chọn cách giải quyết phù hợp nhất vợi sự việc của mình;

Bước 3: Ngoài ra luật sư của chúng tôi có thể gặp trự tiếp hoặc gián tiếp ddeeer trao đổi để khách hàng nắm được quy trình giải quyết và công việc cần chuẩn bị;

Bước 4: Xác lập nội dung hợp đồng dịch vụ pháp lý nếu khách hàng yêu cầu.

1. Các dịch vụ tư vấn ly hôn theo quy định pháp luật

- Tư vấn, phân tích cơ sở pháp lý, quy định pháp luật về các thủ tục ly hôn;

- Tư vấn các hình thức ly hôn: Ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương; Căn cứ ly hôn, quy trình và thời gian thực hiện; đồng thời đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng;

- Tư vấn viết đơn ly hôn, soạn hồ sơ giấy tờ cần thiết và hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Tòa án;

- Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước cơ quan có thẩm quyền.

2. Dịch vụ ly hôn luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng

- Luật sư tư vấn các hình thức giải quyết ly hôn (theo yêu cầu một bên hoặc thuận tình), phương án giải quyết tốt nhất để bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự trong vụ án tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng.

- Theo nguyên tắc, việc chia tài sản khi ly hôn do vợ chồng thỏa thuận. Nếu không thể thỏa thuận được với nhau thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì tài sản chung của vợ chồng theo nguyên tắc được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau:

Hoàn cảnh của gia đình, của vợ và chồng

      Công sức đóng góp vủa vợ và chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

      Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động để tạo thu nhập.

      Lỗi của môi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

- Tư vấn viết đơn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, thủ tục ly hôn trong vụ án có tranh chấp về tài sản chung, riêng, về nghĩa vụ tài chính khi vợ chồng ly hôn.

3.  Dịch vụ ly hôn luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con

- Luật sư tư vấn các hình thức giải quyết ly hôn (theo yêu cầu một bên hoặc thuận tình), phương án giải quyết tốt nhất để bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự trong vụ án tranh chấp quyền nuôi con.

- Theo nguyên tắc thì vợ, chồng tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi ly hôn nhưng nếu vợ chồng không thỏa thuận được về người nào trực tiếp nuôi con hoặc tranh chấp giành quyền nuôi con thì yêu cầu Tòa án quyết định căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, nếu con đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

      Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

     Người không trực tiếp nuôi dưỡng con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

- Tư vấn, phân tích những quy định về điều kiện giành quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng.

4. Dịch vụ ly hôn luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Ly hôn có yếu tố nước ngoài là việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam; việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn.

- Đối với trường hợp đã thực hiện việc kết hôn ở nước ngoài, do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp giấy chứng nhận thì trước khi ly hôn, Luật sư chúng tôi sẽ hướng dẫn đương sự làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở tư pháp.

- Ly hôn có yếu tố nước ngoài được tiến hành theo thủ tục chung nhưng thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Trừ trường hợp Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới của công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới Việt Nam theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

- Các giấy tờ do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp phải được hợp thức hóa lãnh sự và được dịch thuật công chứng.

- Dịch vụ tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng là dịch vụ của Luật Hoàng Phú được nhiều khách hàng đánh giá cao về thủ tục nhanh gọn, mức phí dịch vụ cạnh tranh.

5. Dịch vụ ly hôn luật sư tư vấn ly hôn đơn phương

- Ly hôn đơn phương là khi một bên muốn ly hôn mà bên còn lại không chấp thuận

·    Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

     Có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

     Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Hồ sơ ly hôn bao gồm những gì?:

- Giấy đăng ký kết hôn bản gốc, hoặc bản trích lục khi bị mất đăng ký kết hôn bản gốc;

- CMND hoặc CCCD của cả hai vợ chồng bản sao y chứng thực;

- Hộ khẩu của hai vợ chồng bản sao y chứng thực;

- Giấy khai sinh của con nếu có bản sao y chứng thực;

- Các giấy tờ khác liên quan như: Xác nhận nơi ở của bị đơn, xác nhận các mâu thuẫn của hai vợ chồng; các giấy tờ về tài sản.

Ngoài ra trong trường hợp bên bị đơn không cung cấp hộ khẩu cho nguyên đơn mà giữ thì nguyên đơn có thể làm đơn xin xác nhận hộ của chồng đang ở đó có đóng dấu đỏ của cảnh sát khu vực nơi quản lý về hộ khẩu, nhân khẩu…

- Thời gian để giải quyết hồ sơ ly hôn:

Theo thủ tục tố tụng dân sự 2015 đối với vụ án ly hôn đơn phương thì gian để giải quyết là khoảng 4 đến 6 tháng. (Ngoài ra trong trường hợp liên quan đến tài sản xác minh hoặc căn cứ thì thời gian có thể kéo dài hơn một chút).

Trường hợp ly hôn đơn phương có thể giải quyết vắng mặt được hay không luật sư Hoàng Phú trả lời cho các bạn:

- Ly hôn đơn phương mà bị đơn không xác định được nơi cư trú cố định thì đây là trường hợp phức tạp hơn, đòi hỏi tòa án và người khởi kiện phải xác minh thông tin nơi ở và các thông tin khác.

- Ly hôn đơn phương mà bị đơn có chỗ ở ổn định cũng như người khởi kiện có hồ sơ đầy đủ. Đây là trường hợp đơn giản nhất.

- Ly hôn đơn phương mà bị đơn mất tích: Đối với trường hợp này bắt buộc phải yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích rồi mới tiến hành thủ tục giải quyết vấn đề ly hôn đơn phương. Đây là biện pháp xử lý ly hôn phức tạp nhất và kéo dài thời gian nhất.

 

6. Dịch vụ ly hôn luật sư tư vấn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của hai vợ chồng khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác khi đã ly hôn).

Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm:

- Đơn công nhận thuận tình ly hôn;

- Giấy đăng ký kết hôn bản gốc, hoặc bản trích lục khi bị mất đăng ký kết hôn bản gốc;

- CMND hoặc CCCD của cả hai vợ chồng bản sao y chứng thực;

- Hộ khẩu của hai vợ chồng bản sao y chứng thực;

- Giấy khai sinh của con nếu có bản sao y chứng thực;

- Các giấy tờ khác liên quan như: Xác nhận nơi ở của bị đơn, xác nhận các mâu thuẫn của hai vợ chồng; các giấy tờ về tài sản.

- Bản tự khai của con trong trường hợp con trên bảy tuổi con có nguyện vọng viết đơn ở với bố hoặc với mẹ theo yêu cầu của con bản gốc.

 

Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Luật Hoàng Phú sẽ hạn chế tối đa thời gian và chi phí cho quý khách trong việc thực hiện thủ tục ly hôn. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ ly hôn giá rẻ, thời gian nhanh gọn, đồng thời Luật sư sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ về các nội dung liên quan đến vụ án ly hôn để bạn nắm bắt.

Đối với từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

 CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0969 603 030.

                                                 Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 -  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com

Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

 

Gọi : 0969 603 030