TƯ VẤN LUẬT

04.6656.3399

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG

04.6655.6262
Dịch vụ   /  Giấy phép
Điều Khoản Cấp Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Điều Khoản Cấp Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Theo Nghị định số 34/2008/NĐ-CP về Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì: “Điều 9. Cấp giấy phép lao động 1. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, trừ các trường hợp sau đây:

Theo Nghị định số 34/2008/NĐ-CP về Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì:

“Điều 9. Cấp giấy phép lao động

1. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng;

b) Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

c) Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

d) Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

đ) Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ;

e) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy

sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện

đang ở Việt Nam không xử lý được có thời gian trên 03 (ba) tháng thì hết 03 (ba) tháng làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ

tục đăng ký cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định này;

g) Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

 

2. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt

Nam theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

3. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ

nướcngoài theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

b) Đối với người nước ngoài tuyển dụng theo hình thức hợp đồng lao động thì phải có các giấy tờ quy định tại điểm a, b, c, d, đ, e khoản 2

 

Điều 4 của Nghị định này.

c) Đối với người nước ngoài di chuyển nội bộ doanh nghiệp thì phải có các giấy tờ quy định tại điểm b, c, d, đ, e khoản 2 Điều 4 của Nghị định

này và kèm theo văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử người nước ngoài sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp

nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam.

d) Đối với người nước ngoài quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 Điều 1 của Nghị định này thì phải có các giấy tờ quy định tại điểm b, c, d, đ,

e khoản 2 Điều 4 của Nghị định này và kèm theo hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài.

đ) Đối với người nước ngoài quy định tại điểm e khoản 1 Điều 1 của Nghị định này thì phải có các giấy tờ theo quy định tại điểm b, c, d, đ, e

khoản 2 Điều 4 của Nghị định này và giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật

Việt Nam.

4. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ giao kết hoặc thời hạn của phía nước ngoài

cử người nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam, trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam làm việc không theo hợp đồng lao động thì thời

hạn của giấy phép lao động được cấp theo hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài. Đối với người nước ngoài đại

diện cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam thì thời hạn của giấy phép lao động

được cấp theo thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của

pháp luật Việt Nam.

Thời hạn của giấy phép lao động đối với các trường hợp nêu trên tối đa không quá 36 (ba mươi sáu) tháng.


 

Tư vấn Minh Việt sẽ hoàn tất các thủ tục Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Dịch vụ tư vấn Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ đại diện giao dịch với cơ quan Nhà nước để đẩy nhanh việc cấp Giấy phép

lao động cho người nước ngoài cho khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn Xin giấy phép lao động cho

người nước ngoài tại Việt nam.

Khách hàng làm Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài qua sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:

- Luật Gia Đình sẽ Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;

- Luật Gia Đình sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu

cầu thực hiện công việc;

- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ sẽ đại diện khách hàng tiến hành soạn Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;

- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

- Đại diện lên Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội để nộp Hồ sơ Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài;

- Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở LĐTBXH, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

- Nhận Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở LĐTBXH.

- Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, Sau khi khách hàng xin được giấy phép lao động, Luật Gia Đình vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng một số

dịch vụ ưu đãi miễn phí như:

Cung cấp văn bản pháp luật có liên quan theo yêu cầu;

- Tư vấn quản lý nhân lực, hợp đồng lao động;

- Tư vấn quyền và nghĩa vụ cho người lao động;

- Tư vấn miễn phí qua yahoo chat, email, website.

 

 Công ty tư vấn Minh Việt

Phòng 501, Số 276, Đường Láng Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0912.456.586 - 04.66.56.33.99

Tìm chúng tôi trên

Hỗ trợ trực tuyến

Văn Phòng

  • 04.6656.3399


Hotline

  • 0912.456.586


Dịch thuật - Công chứng

  • 04.6655.6262 - 096.213.6161


  • 0973.59.17.17


Hotline 24/7: 0912.456.586
Liên kết website
Đơn vị liên kết