Dịch vụ   /  Dịch vụ lập vi bằng
Dịch vụ lập vi bằng giá rẻ nhất Hà Nội

Dịch vụ lập vi bằng giá rẻ nhất Hà Nội

 Dịch vụ lập vi bằng giá rẻ nhất Hà Nội

 
     Thời gian gần đây, những thuật ngữ như “vi bằng” hay “thừa phát lại” đang được nhắc đến nhiều và dần trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống, đặc...

 Dịch vụ lập vi bằng giá rẻ nhất Hà Nội

 
     Thời gian gần đây, những thuật ngữ như “vi bằng” hay “thừa phát lại” đang được nhắc đến nhiều và dần trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống, đặc biệt là trong quá trình thực hiện các giao dịch về tài sản có giá trị lớn như nhà, đất… Và hết sức cần thiết với chúng ta.
     Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được vi bằng là gì? Vi bằng có giá trị như thế nào? Tại sao lại lựa chọn lập vi bằng mà không phải là hình thức khác? Hay thừa phát lại là ai? Thẩm quyền của Thừa phát lại là gì?…
     Hiểu được những khó khăn đó, văn phòng thừa phát lại tư vấn cho các bạn nhằm mang tới cho khách hàng những kiến thức tổng quát nhất, cũng như cung cấp dịch vụ lập vi bằng , cụ thể như sau:
 

1. Khái niệm Thừa phát lại và vi bằng

 
Tại Nghị định 135/2013/NĐ-CP có quy định:
     “Thừa phát lại là người có các tiêu chuẩn, được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để làm các công việc theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan”
     “Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.”
     Như vậy, có thể hiểu, vi bằng là một tài liệu bằng văn bản do người được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền, được gọi là Thừa phát lại lập. Trong đó, Thừa phát lại chứng kiến và ghi nhận lại một cách trực tiếp, khách quan sự kiện, các hành vi, diễn biến của sự kiện đang diễn ra. Sau khi ghi nhận sự kiện và lập vi bằng, Thừa phát lại có trách nhiệm gửi vi bằng đến Sở Tư pháp tỉnh, thành phố nơi diễn ra sự kiện để đăng ký vi bằng.
Về giá trị pháp lý của vi bằng:
Vi bằng do Thừa phát lại lập là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp theo quy định của pháp luật.
Trong quá trình đánh giá, xem xét giá trị chứng cứ của vi bằng, nếu xét thấy cần thiết, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân có thể triệu tập Thừa phát lại để làm rõ tính xác thực của vi bằng.
 

2. Tại sao lựa chọn hình thức lập vi bằng mà không phải hình thức khác?

 

     Có thể thấy, hoạt động lập vi bằng của Thừa phát lại có những điểm tương đồng với hoạt động công chứng của công chứng viên cả về phương pháp tiến hành và mục đích hoạt động. Tuy nhiên, điểm khác nhau lớn nhất giữa hoạt động lập vi bằng và hoạt động công chứng là:
     Khi lập vi bằng, Thừa phát lại chỉ khách quan ghi nhận lại diễn biến sự việc một cách trung thực mà không kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ, cơ sở pháp lý khi giải quyết sự việc.
     Do đó, hình thức lập vi bằng của Thừa phát lại thường được lựa chọn trong các trường hợp không đủ giấy tờ, cơ sở pháp lý để công chứng hoặc các bên tham gia vào một giao dịch nào đó muốn có sự chứng kiến và ghi nhận khách quan về sự việc đang diễn ra.
     Cụ thể, hiện nay hình thức lập vi bằng thường được sử dụng trong các giao dịch về chuyển quyền sử dụng đất nhưng không đủ điều kiện để công chứng hợp đồng, văn bản như: không có giấy chứng nhận, không có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ… để tránh rủi ro cho các bên.
 

3. Tư vấn thủ tục lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại ở đâu?

 

     Công ty Luật Hoàng Phú là công ty Luật  chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có dịch vụ tư vấn lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại.
     Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lập vi bằng hoặc cần cung cấp dịch vụ lập vi bằng có thể lựa chọn liên hệ theo một trong các hình thức sau đây:
- Liên hệ qua số hotline để được tư vấn trực tiếp, miễn phí: 0912456586 or 090677555
- Gửi các thắc mắc, yêu cầu qua email: khachhang@lapvibang.com 
- Tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ tại địa chỉ: Số 276 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 
     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống”  khi đến với Văn phòng thừa phát lại Công ty tư vấn Luật Hoàng Phú, quý khách hàng sẽ được tư vấn lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại nhanh nhất và chính xác nhất với chi phí thấp nhất có thể.