Dịch vụ   /  Hôn nhân - kế thừa  /  Kết hôn
Đăng ký kết hôn với người Canada kém tuổi

Đăng ký kết hôn với người Canada kém tuổi

Tôi xin hỏi thủ tục kết hôn với người nước ngoài là người có quốc tịch Canada như thế nào? Có phức tạp và khó khăn gì không? Người mà tôi dự định lấy kém tôi 5 tuổi (sinh năm 1990) thì có thể kết hôn với tôi không xin luật sư tư vấn giúp tôi ?

 Tên tôi là Hạnh, sinh năm 1985, hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Tôi đã ly hôn với chồng được 2 năm và cách đây gần 1 năm tôi có quen với  một người có quốc tịch Canada, hiện đang làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi có dự định sẽ kết hôn với nhau, vậy tôi xin hỏi thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là người có quốc tịch Canada như thế nào? Có phức tạp và khó khăn gì không?

Người mà tôi dự định lấy kém tôi 5 tuổi (sinh năm 1990) thì có thể kết hôn với tôi không xin luật sư tư vấn giúp tôi ?

Trả lời :

Kết hôn với người nước ngoài là một quy trình phức tạp trên hồ sơ giấy tờ, tuy nhiên nếu bạn đến với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tại Công ty Luật Hoàng Phú chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn những khó khăn đó.

Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn đã làm thủ tục ly hôn với chồng cũ ổn thỏa, bạn có thể đến cơ quan địa phương để xin giấy xác nhận tình trạng độc thân thì bạn có thể kết hôn với người khác là người Việt Nam, hoặc kết hôn với người nước ngoài tùy ý.

Nếu người mà bạn muốn đăng ký kết hôn ít hơn bạn về tuổi, bạn vẫn có thể đăng ký kết hôn. Nhưng bạn sẽ phải xác minh với toàn án, cơ quan có thẩm quyền về mục đích mà 2 bạn đi đến hôn nhân để làm gì. Nếu tòa án xét duyệt 2 bạn có đủ điều kiện thì bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, hoặc tại Canada.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần chuẩn bị :

                   Đối với người nước ngoài :

-          Giấy chứng nhận độc thân (xin tại Canada), sau đó phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

-          Giấy chứng nhận thông tin cá nhân

-          Giấy Khám sức khỏe

-          Hộ chiếu

Đối với người Việt Nam

-  Giấy xác nhận độc thân

- Chứng minh thư nhân dân

- Sổ hộ khẩu

- Giấy Khai sinh

Hồ sơ đăng ký kết hôn có thể nộp tại : sở tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương

Thời gian chờ giải quyết : 30 ngày.

Bạn gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài hoặc bạn muốn làm thủ tục nhanh chóng hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí : 0969.60.3030(Mr. Toản)